Ung thư ruột kết và trực tràng: những điều cần biết về chiếu

Phát hiện sớm, ung thư ruột được chữa khỏi trong 90% số trường hợp. Một người mới, đáng tin cậy hơn chiếu thử nghiệm đã có sẵn trong hai năm. Ai quan tâm ? Nó hoạt động thế nào ?

Ruột kết và trực tràng , như hạn được gọi “ung thư ruột” lợi ích từ một tổ chức buổi chiếu trên cùng một người mẫu như bệnh ung thư vú. Thiết bị này được cung cấp cho người từ 50 đến 74 năm, không có các triệu chứng rõ ràng. Nó làm cho nó có thể để tìm kiếm các dấu vết của máu (không thể nhìn thấy mắt thường) trong phân , mà có thể là dấu hiệu của một căn bệnh ung thư.

Chúng ta hãy nhớ rằng đây ung thư, người thứ nhất, chết người, ảnh hưởng đến hội tụ 43 000 pháp mỗi năm. Nó phát triển từ từ, bên trong ruột kết hoặc trực tràng, từ tổn thương được gọi là khối u . Xác định họ trong thời gian giúp chữa chín trên mười trường hợp. Đây là thử thách của tổ chức buổi chiếu.

Miễn dịch xét nghiệm máu trong phânMiễn dịch xét nghiệm máu trong phân

Kể từ tháng tư năm 2015, đáng tin cậy hơn miễn dịch kiểm tra đã thay thế Hemoccult (guaiac test) trong tổ chức buổi chiếu. Họ luôn tìm kiếm máu trong phân.

Lợi thế :

Những nhạy cảm hơn kiểm tra mục tiêu cụ thể con người hồng cầu. Do đó họ phát hiện nhiều gấp đôi như bệnh ung thư, ít rủi ro hơn của sai;

Họ cũng đang thực tế hơn. Chỉ có một mẫu yêu cầu (chống lại sáu trước khi). Nó là đủ để chọc phân với một thanh nhỏ và để chèn nó trong một cái ống đó là sau đó gửi đến các phòng thí nghiệm

Này tổ chức buổi chiếu là hoàn toàn miễn phí , và toàn bộ dân có liên quan được mời tham gia mỗi hai năm. Một thư được gửi tới các người. Sau đó, cô giới thiệu nó cho cô bác sĩ để cho cô miễn dịch kiểm tra.

Nhược điểm:

Tự thu thập phân, mà có thể đưa ra, vẫn không thể tránh khỏi, nhưng sẽ được làm sáng (một mẫu đơn thay vì sáu với Hemoccult test);

Một bài kiểm tra tiêu cực không nhất thiết có nghĩa là vắng mặt của ung thư: một bướu thịt mà không chảy máu thực sự là không phát hiện

Khi kết quả là tích cực, một nội soi là cần thiết để xác nhận việc chẩn đoán.

Các Septin 9 kiểm tra dựa trên một xét nghiệm máuCác Septin 9 kiểm tra dựa trên một xét nghiệm máu

Đó là một sự thay thế cho miễn dịch từ phân, mà đã được coi là có uy tín bởi một số bệnh nhân. Đây là Septin 9 kiểm tra, hoặc Epi proColon . Có sẵn ở Pháp từ năm 2012, nó tìm kiếm máu đổi DNA từ Septin 9 gene, một dấu hiệu cho ung thư ruột.

Lợi ích: một xét nghiệm máu đơn giản là đủ. “Bài kiểm tra khác đòi hỏi bệnh nhân tham gia. Có, tất cả mọi thứ được đơn giản, “xác nhận Yves Derveaux, giám đốc kinh doanh và tiếp thị của phòng thí nghiệm Epigenomics.

Nhược điểm: nó có giá một trăm euro, không hoàn lại An sinh Xã hội. Một số lẫn nhau xã hội – rất vài trong số – hãy chăm sóc nó theo giai điệu của 50%.

Khi để làm một nội soi?

Nếu bạn khám nghiệm là tích cực: chỉ có một nội soi có thể được sử dụng để kiểm tra khối u (u nhỏ là có thể được Khi để làm một nội soi?ung thư trên phân tích) và bỏ chúng ngay lập tức. Trong thực tế, một linh hoạt ống cung cấp với sợi quang học được giới thiệu thành ruột. Cử chỉ này được thực hiện dưới nhẹ gây mê.

Nếu bạn là một nguy cơ cao của bệnh nhân : nếu bạn có một lịch sử gia đình của ung thư ruột (15-20% dân số), thiếu máu, không bình thường quá thay đổi, bệnh viêm ruột .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *